hãy bấm NHẬN QUÀ ngay!
Thật tự hào Việt Nam trở thành nơi cung cấp tinh dầu quế lớn nhất Thế giới.
Tên tiếng Anh: Cinnamon oil
Tên khoa học: Oleum Cinnamomum
Xuất xứ: Yên Bái & Quảng Nam - Việt Nam.
Thành phần chiết xuất: Vỏ, cành và lá quế
Phương pháp chiết xuất: Chưng cất hơi nước
Mô tả thực vật:
Cây Quế thuộc họ Long não Lauraceae. Cây cao 18 - 20m, đường kính 45 - 50cm, thân thẳng, tròn. Vỏ màu xám nâu, có mùi thơm. Cành non vuông 4 cạnh, màu xanh nhạt, phủ lông dày màu nâu đen, sau nhẵn. Lá đơn, mọc cách, hình thuôn trái xoan, dài 10 - 18cm, rộng 4 - 6cm. Phiến lá cứng dày, mặt dưới màu do lục, có lông thưa. Có 3 gân xuất phát từ gốc, nổi rõ, những gân bên nổi rõ ở mặt trên. Cuống lá dài 1,4 - 2,5cm. Quả hình viên trụ, màu tím hồng. Ở Việt Nam chủ yếu là giống quế Cinnamomum Cassia (được coi là “Thần Quế”, bởi hàm lượng tinh dầu đạt hàng thượng phẩm) được trồng và mọc trong rừng thứ sinh ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Hòa Bình, Quảng Nam....
Công dụng:
Tinh dầu quế sử dụng trong công nghiệp chế rượu mùi, nước hoa, chế biến nhiều hương liệu có giá trị
Tinh dầu quế làm nguyên liệu dược phẩm chế tạo cao xoa, chữa cảm mạo ho hen do lạnh, đau bụng, đau cơ và đau dây thần kinh do lạnh, kích thích thần kinh, tăng hô hấp và hoạt động của tim, sát khuẩn, kích thích ruột và tẩy giun.
Dùng massage trong trị liệu thẩm mỹ
Tinh dầu quế là nguyên liệu để sản xuất gia vị phổ biến toàn thế giới
Sử dụng làm thơm cơ thể, các vật dụng trong gia đình
Dùng xông để khử mùi hôi tanh, thanh lọc không khí
Đánh bóng đồ gỗ và nhiều tác dụng khác