Dầu mù u - Tinhdau100 Dầu Mù chứa 3 nhóm lipid căn bản: trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; chất kháng sinh mang vòng lactone một viêm không steroid calophyllolide. Ngoài ra còn có coumarine đã tạo nên những hoạ

Trang chủ > Danh mục sản phẩm > Dầu nền > Dầu mù u - Tinhdau100
Dầu mù u - Tinhdau100

Dầu mù u - Tinhdau100

  • Mã sản phẩm: D017
  • Hàng trong kho: 10
  • Hãng sản xuất: Tinhdau100
  • Khối lượng: 0G
  • Thời gian cập nhật: 2012-11-04
  • Lượt xem: 10472
  • Giá thị trường: 50.000 VNĐ
  • Giá bán: : 50.000 VNĐ
  • Đánh giá: Đánh giá 5
  • Dung tích:

  • Số lượng: Đặt mua
  • Mô tả
  • Bình luận

Dầu mù u - Tinhdau100


Tên tiếng Anh: Tamanu Oil
Tên khoa học: Calophyllum inophyllum 
Xuất xứ: Bến Tre
Thành phần chiết xuất: Hạt Mù U
Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
Sản lượng cung cấp: 5,000 kg/ tháng

Giới thiệu cây Mù U:
Cây mù u là loài cây cành thấp, lớn chậm với tán rộng, chiều cao từ 8–20 m. Lá cứng, gân phụ rất nhiều và song song. Hoa trắng to, rộng 25mm. Hoa nở quanh năm nhưng thường nở vào hai mùa riêng biệt cuối mùa Xuân và cuối mùa Thu. Quả có nhân cứng màu xanh, rất tròn, có đường kính 2–3 cm và có một hạt. Quả khi chín chuyển sang màu vàng hoặc đỏ nâu. Hạt có chứa một chất dầu, màu vàng lục, mùi riêng biệt gọi là dầu mù u. Mù u có nhiều chủng loại, trong đó loại calophyllum inophylum được chú ý nhiều nhất. Tại Việt Nam, Mù u mọc hoang và được trồng phổ biến làm cây bóng mát tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và cũng là một dược liệu dân gian được sử dụng phổ biến từ hàng trăm năm.
 
Thành phần: Dầu mù u - Tinhdau100
Dầu Mù u chứa 3 nhóm lipid căn bản: lipid trung tính, glycolipid và phospholipid; Một acid béo gọi là calophyllic acid; Một chất kháng sinh mang vòng lactone và một chất kháng viêm không steroid gọi là calophyllolide. Ngoài ra còn có chất kháng viêm coumarine đã tạo nên những hoạt tính bảo vệ sức khỏe. Vì thế dầu Mù u có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau. Đặc tính làm liền sẹo và giảm đau chưa được giải thích trong y văn dù đã được công nhận.

Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm:
Tính chất: Chất lỏng, sánh, nhớt vàng, có mùi đặc trưng
Tỷ trọng ở 20 độ C: 0,9000 - 0,9300
Chỉ số axit: Không quá 3,0
Chỉ số khúc xạ: 1,455 - 1,475
Thành phần: A xít Palmitic (C16): 14.16%/ A xít Stearic (C18): 14.55%/ A xít Oleic : 42.36%/ A xít Linoleic: 28.08%/ A xít Linolenic (C18): 0.85%
 
Công dụng:
Từ xưa, người Tahiti đã biết những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm được cách ly trích để dùng vào việc săn sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh nắng, độ ẩm cao, gió biển. 
Dầu mù u có tác động mạnh làm giảm đau thần kinh tọa, đau dây thần kinh, đau khớp xương và đau thần kinh do bệnh phong. Năm 1918, các nhà khoa học Pháp bắt đầu nghiên cứu về tác dụng tại chỗ đối với da của dầu mù u và ghi nhận đặc tính làm liền da của nó. Dầu mù u cũng đã được sử dụng thành công để làm lành những vết bỏng nặng do nước sôi, hóa chất hoặc X-quang.
Từ thập niên 20 của thế kỷ trước, dầu mù u đã được dùng tại Fiji để làm giảm sự đau nhức thần kinh trong bệnh phong. Dầu mù u cũng được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da. Nó thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (lotion), kem, pommad và các mỹ phẩm khác. 
Trong tương lai, dầu mù u có thể được kết hợp với vitamin E, aloes vera (cây lô hội, tức nha đam) để tạo nên các sản phẩm săn sóc da. Hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất dầu mù u đóng chai như Active Botanicals, Port Villa, Pure World Botanicals...
 
Cách dùng:
Dầu Mù u được dùng trong các bệnh lý da và mỹ phẩm nhờ tính thẩm thấu qua da tốt, có mùi thơm, làm sáng da nên thường được đưa vào các thành phẩm dạng nước (dầu massage), kem, pommad và các mỹ phẩm khác. Dầu Mù u có thể được sử dụng nguyên chất hoặc pha loãng 50% với dầu dừa hoặc dung môi thích hợp khác để dưỡng da và tóc. Dầu Mù u có tiềm năng lớn trên thị trường các sản phẩm trị bệnh ngoài da lẫn trong kỹ nghệ mỹ phẩm.

Thận trọng:
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em
Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết. 
Không sử dụng dầu nguyên chất trực tiếp trên da của bạn.
Nên pha loãng tinh dầu nguyên chất với dầu thực vật trước khi dùng.
Không tiếp tục sử dụng tinh dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Email
Đánh giá
Nội dung
Mã xác nhận
captcha
Sản phẩm có thể bạn quan tâm

Dưỡng trắng mịn da Ro.ta skin - Lam Hà

Giá bán : 90.000 VNĐ / (Đơn vị)

Dầu massage giảm béo - BBW

Giá bán : 180.000 VNĐ / (Đơn vị)

Tinh dầu chanh - Tinhdau100

Giá bán : 80.000 VNĐ / (Đơn vị)

Sản phẩm bán chạy nhất
Hỗ trợ trực tuyến
FanPage
Sản phẩm bạn đã xem