Trang chủ > Tư vấn > Sử dụng Tinh Dầu > Cách dùng tinh dầu giúp xua đuổi côn trùng
Tin tức

Cách dùng tinh dầu giúp xua đuổi côn trùng

2017-03-16
 

Có nhiều loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng trong nhà như bạc hà, húng chanh, ngũ gia bì, hương thảo, tía tô, sả chanh, oải hương... Tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ các loại cây này là “kẻ thù” số 1 của các loại côn trùng gây hại. Nếu không gian nhà chật hẹp, không có điều kiện trồng cây xanh, bạn có thể dùng tinh dầu để xua đuổi côn trùng theo các công thức đơn giản sau:

1. Tinh dầu đuổi gián

Dùng bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu, nhỏ 1 - 3 giọt tinh dầu sả java hay sả chanh, tinh dầu bạc hà vào, sau đó đặt các miếng bông này ở những nơi thường có gián đi qua như gần nắp cống, tủ, kệ bếp, gần sọt rác… Bạn cũng có thể hòa khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà vào 200ml nước và xịt vào các góc kẹt trong nhà.

2. Tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi

Muỗi sẽ tránh xa không gian có mùi tinh dầu sả, cam hay oải hương đều được. Bạn nên dùng đèn khuếch tán tinh dầuđể đảm bảo mùi tinh dầu được lan xa trong không gian nhà. Hoặc bạn có thể dùng miếng bông, tẩm 3 – 5 giọt tinh dầu sả chanh và treo ở cửa sổ hay lối ra vào, ở nơi thuận hướng gió. Tuy nhiên cách này không hiệu quả và tiết kiệm tinh dầu bằng sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu.


Tinh dầu đuổi muỗi
 

Bạn cũng có thể trực tiếp xoa tinh dầu thiên nhiên lên da để đuổi muỗi, trực tiếp xoa tinh dầu lên cơ thể theo tỉ lệ thích hợp, tương tự như khi bạn massage bằng tinh dầu. Hoặc có thể kết hợp với kem dưỡng da loại không mùi, tinh dầu hoàn toàn chiết xuất từ tự nhiên, chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, tuy vậy nếu da bạn quá nhạy cảm thì vẫn không nên dùng phương pháp này.

3. Đuổi kiến, bọ

Bạn có thể pha tinh dầu thiên nhiên với nước (tỉ lệ 3 – 5 giọt mỗi 100ml nước) và xịt vào những nơi hay có kiến lui đến, hoặc thấm tinh dầu vào bông gòn và đặt trên đường kiến hay di chuyển, gần tổ kiến. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ trực tiếp tinh dầu ở nơi thường xuyên có kiến như bếp, phòng tắm, kiến sẽ không bén mảng đến nữa.


Tinh dầu xịt phòng long não

4. Đuổi chuột

Dùng bông gòn hoặc miếng thấm tinh dầu cho 10 – 15 giọt tinh dầu bạc hà, đặt ở nơi nghi ngờ có chuột như tủ lạnh, thùng rác, cống… Mùi hương tinh dầu sẽ khiến chuột bỏ đi nơi khác.

Tinh dầu thiên nhiên, đặc biệt là tinh dầu sả chanh, bạc hà, tinh dầu tràm, cam chanh… luôn khiến chuột bọ, các loại côn trùng cảm thấy “khó chịu” và chúng sẽ tránh càng xa càng tốt. Điều này không phải do tinh dầu chứa các thành phần độc hại mà do mùi hương của tinh dầu vốn là khắc tinh của chúng.
 

Trong khi đó, hương thơm từtinh dầu thiên nhiên sẽ khiến con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm căng thẳng thần kinh và giúp thư giãn, cho giấc ngủ sâu.

Còn gì tuyệt vời hơn một căn phòng thoang thoảng hương thơm và sạch bóng “kẻ thù” đúng không nào?

Tinh dầu - Siêu Thị Tinh Dầu, Tinh dầu thiên nhiên

Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài này trên:


Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
FanPage
Sản phẩm bạn đã xem