8 Bí kíp để không còn lo về gián/kiến/kiến 3 khoang/bọ chó mèo

Dùng xịt chống côn trùng để đuổi kiến, gián, bọ chét..Có thể xịt vào gầm giường, tủ, các ngóc ngách trong nhà…ngoài ra có thể xịt lên lông của thú cưng để trị bọ chét hiệu quả! 

Sản phẩm bạn có thể mua

Bạn thường hay khó chịu bởi sự xuất hiện của kiến, gián, bọ chó mèo…trong ngôi nhà của mình nhưng lại ngại dùng thuốc xịt, máy đuổi côn trùng vì những thứ đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.Hãy tham khảo 8 bí quyết dưới đây để không phải lo về gián, kiến và bọ chét nữa nhé!

1 - Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bỏ bớt những đồ đạc không cần thiết, không để côn trùng có chỗ trú ẩn

2 - Dùng xịt chống côn trùng để đuổi kiến, gián, bọ chét..Có thể xịt vào gầm giường, tủ, các ngóc ngách trong nhà…ngoài ra có thể xịt lên lông của thú cưng để trị bọ chét hiệu quả! 

3 - Dùng tinh dầu chanh: Nhiều người không chịu được mùi giấm vẫn có thể sử dụng các mùi cam, chanh vừa thơm lại vừa đuổi kiến, gián, bọ chét hiệu quả. Hòa tinh dầu chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào những nơi bạn thấy kiến, bọ chét..

Cũng là công dụng đó, hương chanh, cam sẽ phá vỡ những dấu vết mùi hương của kiến, bọ chét và làm chúng phân tán, không định hướng. Ngoài việc bạn phải tiếp tục xịt dung dịch để xua đuổi chúng thì bạn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát vào những khu vực mà bạn muốn phòng tránh.

4- Dùng tinh dầu bạc hà: Mùi hương bạc hà sẽ gây cản trở khả năng giao tiếp của kiến, gián, bọ chét.. khiến chúng không thể nhận biết dấu hiệu của nhau. Có thể làm náo loạn hoặc đánh lạc hướng chúng. 


Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển. Bạn có thể trồng loại cây bạc hà quanh nhà vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác vừa giúp không gian ngôi nhà lúc nào cũng sẽ được ướp hương bạc hà mát lạnh.

5- Tinh dầu sả chanh ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián, kiến, bọ chét ra khỏi nhà.
Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào nửa chén nước, đặt lên góc tủ bếp nơi chúng thường hay lui tới để đuổi gián, kiến. Hoặc có thể vẩy vài giọt tinh dầu lên trực tiếp nơi gián, kiến.. xuất hiện không cần cho vào chén nước cũng có hiệu quả.

Đôi khi bạn cũng có thể dùng cách thực hiện khác như: pha tinh dầu với nước lau nhà, lau cửa…pha tinh dầu vào bình xịt, xịt đuổi trực tiếp côn trùng trong nhà, sử dụng đèn xông tinh dầu, máy phun sương tinh dầu để có hiệu quả tốt hơn trong nhà kho hay phòng rộng.

6 - Dùng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn…cũng có thể xua đuổi kiến hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát. Ngoài ra bột quế cũng có khả năng đuổi kiến hiệu quả nhờ vào mùi hương của mình. Kiến thường kị với những thực phẩm có mùi nồng nên sẽ tìm cách bỏ đi mất.

7- Dùng tinh dầu cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chỗ. Do đó bạn có thể sử dụng bã cà phê, tinh dầu cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến rất hiệu quả. Đổ bã cà phê hoặc tinh dầu cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách kiểm soát kiến nhanh và hiệu quả.

8- Với những gia đình nuôi thú cưng thì nên tắm thường xuyên cho thú cưng để tránh bọ chét, Trước khi tắm trị bọ chét cho thú nuôi, bạn nên rửa sạch tay và cánh tay (đến khuỷu tay) bằng xà phòng trị bọ chét. Cách này sẽ ngăn bọ chét nhảy lên người bạn trong quá trình tắm, cắn bạn và quay lại thú nuôi. Tắm ngay sau khi tắm cho thú nuôi vì một số loại xà phòng trị bọ chét có thể gây kích ứng khi ở trên da người quá lâu. Các sản phẩm từ oải hương hoặc hương thảo mùi bạc hà (dầu gội hoặc sữa tắm) cũng là những chất đuổi bọ chét tuyệt vời. Hoặc bạn có thể mua tinh dầu oải hương, bạc hà, hương thảo để pha vào nước tắm cho thú cưng..

Bài viết liên quan

  • Biệt thự đảo ecopark
  • Bất  động sản Vinhomes - Vinhomes Ocean Park
  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại