Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người ăn ít nhất 20 gram hạt mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch gần 30%, tử vong sớm 22% và ung thư 15%.
Vì vậy, chị em nên bổ sung các loại hạt dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn cũng như cả gia đình vì chúng có chứa một loạt các chất dinh dưỡng để thúc đẩy sức khoẻ tốt hơn.
Chúng là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm magiê và vitamin E.
Các loại hạt cũng có khả năng giảm nguy cơ béo phì vì chúng cũng giàu năng lượng. Hạt có khả năng làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa như huyết áp cao và kiểm soát mức cholesterol. Ngoài ra tác dụng từ các loại hạt cũng đẩy lùi bệnh mạn tính và có thể làm giảm nguy cơ ung thư nhất định.