Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết nguyên chất khác biệt rất lớn với dầu dừa được làm từ cơm dừa khô truyền thống. Dầu dừa từ cơm dừa khô truyền thống cần phải được tinh luyện, khử màu, khử mùi mới có thể dùng làm dầu ăn.

Hãy mua sản phẩm này

Dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được dân gian xem là loại 'thần dược' trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Dầu dừa nguyên chất có rất nhiều công dụng, đáng chú ý nhất là công dụng làm đẹp tóc: giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu và giúp làm đẹp da.

               

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa nguyên chất với giá thành rất khác nhau. Bạn sẽ e dè và lo lắng trong việc chọn cho mình 1 sản phẩm dầu dừa nguyên chất từ nhà cung cấp nào? giá thành bao nhiêu? sản phẩm nào là nguyên chất? đâu là tạp chất? tại sao giá lại chênh lệch quá nhiều? và xuất xứ nguồn gốc của dầu dừa nguyên chất ở đâu? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số cách để nhận biết dầu dừa nguyên chất.

- Trước tiên, bạn cần phải biết rằng dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng, tức khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng vì nó đã vượt ngưỡng nóng chảy. Dựa vào đặc tính này, để biết dầu dừa có phải là nguyên chất hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ dưới 25 độ C, chẳng hạn tủ lạnh, thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại. 

- Nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đã mua.

-  Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hay có màu hơi vàng đậm một tý. Không phải màu trắng hay màu ngà như ở ngoài thị trường các bạn thấy.             

        

- Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút.

- Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư.

- Dầu dừa thường có 2 loại là dầu dừa nấu theo kiểu thủ công và dầu dừa ép theo kiểu công nghiệp. Dầu dừa nấu theo kiểu thủ công thường có mùi thơm ngọt ngào, đậm đà hơn đồng thời có độ tinh khiết tốt hơn vì nó trải qua quá trình chế biến ngắn gọn nên còn giữ lại hầu hết phytonutrient là chất dinh dưỡng đặc thù của dừa. Nó gồm cả chất chống oxy-hóa, chất phytosterol vốn là chất bảo vệ tim, chống ung thư, và có những đặc tính chữa bệnh khác nữa. Các chất dinh dưỡng phyto này bị mất trong khi chế biến theo phương pháp ép công nghiệp. 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG :
- Cơ sở 1: 34 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Hotline: 0972 168 805 
- Cơ sở 2: 285 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Hotline: 0973.55.88.44

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com