Chườm đá nóng để bảo vệ gan, có cần thiết không?

Như chúng ta đã biết, cơ thể có khoảng 4.5 lít máu ở nữ và 5 lít máu ở nam. Trong khi đó, cứ mỗi 1 giờ có 60 lít máu đi qua gan.

Hãy mua sản phẩm này

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể. Vì gan là cơ quan đầu tiên, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa.
Gan đã trở thành “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất trong cơ thể.
Gan là một cơ quan có nhiều chức năng, giúp chuyển hóa đường.
Gan giúp sản xuất và chuyển hóa chất acid béo, các loại mỡ này có thể được so sánh như những viên gạch của một căn nhà. 
Vì thế, khi gan bị tổn thương, “nhà” sẽ bị rạn nứt, dễ đổ vỡ.
Gan giúp bào chế và thoái biến chất đạm, thanh lọc độc tố và tổng hợp các chất mật. Khi gan không khỏe mạnh sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật cho cơ thể.
Gan là một nhà máy chuyển hóa, nên “chất thải và phụ phẩm” của nhà máy này rất đa dạng.
Đặc biệt là khi thực phẩm ngày nay có nhiều độc tố khiến các “chất thải và phụ phẩm” này không đào thải được, bị ứ lại sẽ nằm trong tĩnh mạch gan. Khi tĩnh mạch gan lưu thông kém, gan bị nhiễm độc bởi chính các chất thải ấy.
Vì vậy, chườm nóng gan bằng đá nóng chườm gan sẽ làm giãn tĩnh mạch gan, tăng lưu thông máu và tạo điều kiện để các chất độc được chuyển ra ngoài. Việc ngủ ngon sau khi chườm nóng là một dấu hiệu của việc thải độc ấy.
Chườm nóng ở vùng gan mỗi ngày 1 đến 2 giờ làm cho các mao mạch ở gan được giãn nở, và làm nóng dòng máu trong hệ tuần hoàn giúp tẩy sạch các chất vữa trong máu, là phương pháp không dùng thuốc đạt hiệu quả cao nhất hiện nay.
Ngoài ra, khi các cơ quan liền kề lá gan là mật và tụy cũng được sức nóng giúp đả thông các mao mạch thì kích thích sự tiết dịch của các cơ quan, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón, điều hòa đường huyết. Nó cũng kích thích hoạt động của enzym giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nấm, ký sinh trùng đường ruột…
Chườm gan rất quan trọng đấy ạ, nhưng đá chườm gan còn quan trọng hơn. Anh chị cần đá chuẩn thì liên hệ em nhé, bên em vẫn tặng kèm 1 khăn bọc đá và 1 đôi găng tay khi mua 1 cặp đá chườm gan nha!

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com