Lợi ích tuyệt vời của đá muối Himalaya trong làm đẹp, phong thủy, xây dựng hay ẩm thực quả không có gì phải bàn cãi hay phủ nhận. Với công dụng nổi bật của mình, đá muối ẩm thực ngày càng được ưa chuộng và tìm mua nhiều hơn, nhất là đá muối nướng.
Hãy mua sản phẩm này
-
Tinh Dầu Xông GiCa
120.000đ -
Tinh Dầu Ngọc Lan Trắng 10ml
160.000đ
Trong các buổi tiệc, ăn uống, gặp mặt,… nhất những ngày cuối tuần, món nướng thường được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này không chỉ do ngon miệng, hương thơm ngào ngạt với đầy sức quyến rũ kích thích vị giác mà còn là bầu không khí vui vẻ, tụ tập bên bếp than đỏ rực và trò chuyện Thế nhưng, bên cạnh hương vị tuyệt hảo, món nướng cũng làm chúng ta không khỏi trăn trở bởi không khéo cách chế biến này lại là mầm mống nguy hại cho sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, cách nướng bằng bếp ga, bếp cồn hay bếp than sẽ làm thức ăn tiếp xúc trực tiếp với lửa, gây cháy khét, biến đổi cấu trúc dễ dẫn đến ung thư. Chưa kể khói bụi và sự đậm mùi có thể làm giảm đi hứng thú thưởng thức món ăn. Không loại trừ, đồ nướng trên bếp từ, bếp điện, lò vi sóng có chức năng nướng cũng sản sinh ra chất AGE, amin thơm, amin dị vòng… dù ở mức độ ít hơn nhưng vẫn khiến con người dễ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư.
Đá muối Himalaya – Giải pháp cho món nướng an toàn
- Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, những viên đá muối nướng có nguồn gốc tận đất nước Pakistan xa xôi đã ngày càng chứng tỏ sự tiện ích của mình. Những điều lo ngại về cách nướng truyền thống đều được giải quyết hoàn toàn với đá muối nướng.
- Sau khi khai thác, các khối đá muối thô sẽ được gọt đẽo thành phiến vuông vức có độ dày từ 3- 5cm để không bị nứt vỡ dưới tác động của nhiệt độ cao. Với cấu trúc đơn giản này, đá muối được phân phối đi khắp mọi miền đất nước Pakistan và nhiều nước trên thế giới.
- Với hàm lượng khoáng chất dồi dào – có đến 84 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe , bên cạnh đó là khả năng sản sinh ion âm để hấp thụ các ion dương trong không khí, đá muối Himalaya chính là chiếc vỉ nướng tuyệt vời giúp mọi người vừa có được món ăn ngon lại bảo vệ sức khỏe.
- Vị mặn của muối cùng những khoáng chất trong đá muối Himalaya khi gặp nhiệt sẽ tỏa ra bên ngoài và hòa nguyện cùng với thực phẩm, nên thịt hay bất kỳ thức ăn nào nướng bằng đá muối Himalaya sẽ không cần tẩm ướp (hoặc chỉ một ít gia vị) . Người nướng chỉ cần đốt tảng đá đến nhiệt độ hoàn hảo rồi cho thịt lên, món ăn chính rất nhanh nhưng hương vị rất đậm đà và thơm ngon. Hơn hết quá trình nướng cũng sẽ không sinh ra khói, bụi và làm cháy thịt. Từng miếng đồ nướng lại hấp thụ các khoáng chất, vi lượng từ đá muối sinh ra từ tác dụng của nhiệt, ăn vào rất tốt cho cơ thể.
Những lưu ý khi sử dụng đá muối nướng :
- Đá muối có chứa rất nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng và vị mặn đặc trưng nhưng không thé ở cổ họng vì vậy khi nướng thức ăn (tôm, cua, thịt, rau củ,…) bạn không cần phải ướp muối hoặc bất kỳ gia vị nào khác hoặc có thì rất ít. Vị mặn thanh của muối sẽ hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của thức ăn tạo nên một hương vị vô cùng quyến rũ.
- Trước khi nướng bạn sẽ làm nóng đá muối Himalaya đến một nhiệt độ nhất định và cho thức ăn lên nướng bình thường. Nướng bằng đá muối sẽ không gây ra cháy khét, khói bụi độc hại vì vậy món ăn sẽ thêm phần ngon và bổ dưỡng. Sau khoảng 20 lượt nướng bạn nên thay viên đá mới
- Đá muối sau mỗi lần nướng có thể thoải mái lau rửa và sử dụng tiếp vào lần sau (tuy nhiên không được dùng hóa chất tẩy rửa cho đá muối) vì chiết xuất kháng khuẩn đặc trưng có trong đá muối sẽ giúp khử mùi, khử khuẩn hiệu quả
- Đá muối nướng sau khi sử dụng xong cần bọc lại cẩn thận, bảo quản nơi khô ráo để phòng đá bị ẩm và chảy nước
Nếu các bạn đang phân vân không biết nên mua đá muối himalaya ở đâu đảm bảo và chất lượng thì hãy đến với tinhdau100 để được tư vấn và chăm sóc tận tình chu đáo .
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG :
- Cơ sở 1: 34 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Hotline: 0972 168 805
- Cơ sở 2: 285 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Hotline: 0973.55.88.44