Mách bạn cách nhận biết dầu dừa nguyên chất, chất lượng

Dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được xem là loại thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Dầu dừa có rất nhiều công dụng, đáng chú ý nhất là công dụng làm đẹp tóc: giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu và công dụng làm đẹp da: giúp da mềm mịn, làm trắng da, trị da, móng nứt nẻ, giảm béo..

Hãy mua sản phẩm này

Tuy nhiên, hiên nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp dầu dừa nguyên chất với giá thành rất khác nhau. Bạn sẽ e dè và lo lắng trong việc chọn cho mình 1 sản phẩm dầu dừa nguyên chất từ nhà cung cấp nào? giá thành bao nhiêu?
Để phân biệt dầu dừa nguyên chất với dầu dừa có lẫn tạp chất các bạn cần chú ý ba yếu tố cơ bản sau:
1. Màu sắc của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất nấu thủ công thường không đạt được màu trắng mà hơi ngà, thậm chí ngả vàng nhạt hoặc có vàng đậm, tùy thuộc vào mức lửa khi nấu dầu dừa. Thực tế, với phương pháp làm dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa phụ thuộc nhiều vào loại dừa (dừa non, dừa già) và nhiệt độ nấu (nấu ở nhiệt độ cao thì dừa có màu đậm hơn). Đây là cách phân biệt dầu dừa nguyên chất đơn giản và phổ biến nhất.
Với cách này, bạn chỉ cần nhìn và cảm nhận, thật dễ dàng đúng không nào. Chú ý đặc biệt nhé, với dầu dừa nguyên chất ép lạnh thì giữ được màu trắng tinh khiết.
2. Mùi vị của dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất có mùi thơm nhẹ, giống như mùi kẹo dừa. Với việc chứa các Vitamine E tự nhiên và không bị oxy hóa bởi vì hàm lượng acid béo tự do rất thấp và trị số peroxide thấp. Cảm nhận dầu dừa với hương thơm tự nhiên của dừa, hương thơm này dao động từ thoang thoảng đến đậm đà tùy thuộc vào công nghệ chế biến.
Cách này thật đơn giản đúng không, chỉ cần cảm nhận mùi vị bạn có thể nhận biết dầu dừa nguyên chất rồi đấy.
3. Trạng thái của dầu dừa với nhiệt độ môi trường
Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24 – 26 độ C, trung bình là 25oC. Do vậy ở nhiệt độ khoảng 26 – 32 độ C dầu dừa có dạng lỏng và khi ta bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh (nhiệt độ 25o C ) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.
Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất bằng việc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ chai dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại. Chú ý nhé, việc đông đặc bao nhiêu và có hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào dung tích của chai dầu dừa nhé, dung tích càng nhỏ dầu dừa sẽ càng mau đông và đông hoàn toàn.
Nếu bỏ trong ngăn mát với thời gian lâu đến đâu đi nữa mà chai dầu dừa vẫn không đông đặc lại hay chỉ đông đặc một phần thì bạn có quyền nghi ngờ dầu dừa của mình có nguyên chất hay không nhé.
Những mẹo nhỏ trên là những cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp các bạn có thể nhận biết để lựa chọn dầu dừa khi sử dụng. Thoải mái làm đẹp với dầu dừa, tự tin với mái tóc và làn da đẹp hút hồn các chàng nhé các nàng.
 

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com