Mặt nạ ngủ phù hợp với làn da nào?

 Sử dụng mặt nạ ngủ vào buổi tối thay thế các loại kem dưỡng. Người dùng chỉ việc thoa một lớp mặt nạ ngủ lên da mà không cần phải rửa sạch vào sáng hôm sau.

Mặt nạ ngủ là 1 loại mặt nạ dưỡng da, loại mặt nạ này được sử dụng vào ban đêm, có tác dụng chăm sóc da vào khoảng thời gian chúng ta chìm vào giấc ngủ. Nếu như những loại mặt nạ thông thường sau khi đắp khoảng 30 phút phải rửa sạch bằng nước sau đó mới đi ngủ, nhưng đối với loại mặt nạ ngủ có thể để qua đêm, đến sáng hôm sau mới rửa lại bằng nước. Sử dụng mặt nạ ngủ vào buổi tối thay thế các loại kem dưỡng. Người dùng chỉ việc thoa một lớp mặt nạ ngủ lên da mà không cần phải rửa sạch vào sáng hôm sau.
 
Đa phần những loại mặt nạ ngủ có tác dụng cung cấp nước và dưỡng ẩm là chính. Có một điều mà có thể rất ít người biết đến, đó chính là vào ban đêm khả năng thẩm tháu của da tăng lên nhiều lần, chính vì vậy mà sau khi đắp mặt nạ ngủ đến cả ngày hôm sau chúng ta vẫn cảm nhận được da căng mọng, mát và hồng hào.
 
- Da thường: Da thường là loại da dễ chiều nhất. Bạn nên lựa chọn những loại mặt nạ có thành phần như glycerin, chiết xuất từ tảo, và sodium hyaluronate giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng.
 
- Da khô: Với làn da này, bạn nên sử dụng các loại mặt nạ có nhiều tinh dầu bơ, tinh dầu hạt mỡ, (nói chung là các loại tinh dầu, chiết xuất từ quả, hạt…) để đảm bảo hàm lượng dưỡng ẩm.
 
- Da dầu: Với làn da này nên chọn những loại mặt nạ ngủ cấp nước nhiều hơn bởi sự thật là kem dưỡng ẩm là đã đủ cho bước dưỡng ẩm da của bạn rồi. Với những loại mặt nạ ngủ cấp nước, lỗ chân lông sẽ thông thoáng và khỏe mạnh hơn, da cũng không bị bít dính, khó chịu. Ngoài ra, hãy lựa chọn các loại mặt nạ có ghi thành phần oil-free để không gây nặng và bí da.
 
- Da sạm, xỉn màu: chọn các loại mặt nạ ngủ có chứa các thành phần làm trắng, phục hồi làn da như lựu, quả óc chó hay chiết xuất dâu tằm.
 
- Da lão hóa: Với làn da này, bạn nên lựa chọn các loại mặt nạ có chứa vitamin E, bơ hạt mỡ hay chiết xuất từ thực vật sẽ giúp làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những loại mặt nạ ngủ có chứa thành phần như vitamin C giúp làm sáng da.

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com