Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh ?

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh của các mẹ là gì? Tại sao lại rụng tóc sau sinh? cách khắc phục rụng tóc sau sinh?
 

Hãy mua sản phẩm này

Tình trạng rụng tóc thường sảy ra nhiều hơn ở phụ nữ sau sinh, sau khoảng 1 - 3 tháng về sau sẽ sẩy ra tình trạng rụng tóc ở khá nhiều chị em. Nếu để tình trạng rụng tóc rụng lâu dài sẽ gây ra họa tử tóc, vì lúc này hàm lượng prolactin tăng cao để tiết nhiều sữa, còn estrogen thì giảm mạnh nên tóc càng yếu và dễ rụng.

Nguyên nhân gây ra rụng tóc sau sinh cũng có nhiều yếu tố :

Sự thay đổi của nội tiết tố nữ trong thời gian thai kỳ là nguyên nhân chính khiến tóc rụng nhiều sau sinh. Sau khi sinh con, hàm lượng estrogen trong cơ thể chị em bắt đầu giảm dần và tóc không chỉ rụng như bình thường mà rụng cả số tóc không rụng trong thời kỳ có thai.

Ngoài ra, tình trạng rối loạn nội tiết còn có thể cảm nhận rõ rệt ở các triệu chứng như: suy giảm sinh lý, mất ngủ, bốc hỏa, da dẻ sần sùi, mọc mụn, nám và tàn nhang,.. Những vấn đề về sức khỏe cũng gây ra “ rụng tóc “ sau sinh: mệt mỏi, stress, mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, thiếu chất,...

Để hỗ trợ giúp mái tóc giảm rụng hiệu quả luôn luôn uống nhiều nước, sử dụng dầu gội thảo dược giảm rụng tóc,  không stress, ngủ sớm trước 11h đêm ( rụng tóc sẽ xảy ra nếu bạn ngủ muộn sau 11h ), ăn đủ rau củ quả, sau khi gội đầu không được sấy nóng để tóc khô tự nhiên ( nếu mùa đông hãy sấy lạnh ), không vò tóc mạnh, gội dầu không gãi chỉ được mát xa,...Chỉ cần bạn làm và tuân thủ đúng những điều trên, bạn sẽ có lại một mái tóc đẹp và không còn rụng.

 

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com