Nhà có trẻ sơ sinh có nên dùng Tinh dầu xịt phòng sả chanh không?

Tinh dầu xịt phòng sả chanh có công dụng tuyệt vời trong việc khử khuẩn, nấm mốc mang lại bầu không khí trong lành, thư thái. Việc sử dụng tinh dầu xịt phòng sả chanh có thực sự an toàn với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh không là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Hãy mua sản phẩm này

Chúng ta đều biết rằng tinh dầu xịt phòng sả chanh có rất nhiều tác dụng tốt dành cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh làn da của bé rất mỏng manh và hệ miễn dịch chưa tốt vì thế chúng ta cần cẩn thận khi sử dụng tinh dầu xịt phòng sả chanh cho các bé, cần lưu ý tránh trường hợp gây ảnh hưởng tổn thương cho bé.
Đối với những em bé đặc biệt là các bé sơ sinh, việc sử dụng bất kể một loại tinh dầu nào cũng đều phải thật thận trọng cho dù tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không gây ngộ độc. Bởi da của bé quá non nớt và các thành phần của tinh dầu thì đậm đặc có thể sẽ gây ngứa, rát và thậm chí nổi đỏ. Vì vậy cho nên không nên dùng tinh dầu xịt phòng sả chanh cho bé sơ sinh.
Chúng ta không nên sử dụng tinh dầu cho trẻ sơ sinh dưới ba tháng tuổi. Trong quyển sách “Essential Oil Safety” (Sử dụng tinh dầu an toàn). Tác giả Robert Tisserand có viết rằng:
“Hãy cẩn thận với trẻ sơ sinh. Vì da trẻ sơ sinh đến khi trẻ được ba tháng tuổi nhạy cảm hơn và dễ hấp thụ với các loại tinh dầu hơn. Trẻ sơ sinh cũng ít được trang bị để đối phó với bất kỳ tác dụng phụ nào. Do khả năng trao đổi chất thấp hơn, nghĩa là nồng độ enzyme thấp hơn. Những cảnh báo này áp dụng nhiều hơn cho trẻ sinh non. Phải hết sức cẩn thận để tránh tất cả các loại tinh dầu.”
Với trẻ dưới 3 tháng tuổi trở xuống thì bạn cần cẩn trọng khi sử dụng tinh dầu bởi da bé còn rất nhạy cảm và dễ dàng thẩm thấu hơn với tinh dầu. Tinh dầu tràm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bé sơ sinh để khử mùi, đuổi muỗi và côn trùng, diệt khuẩn trong không khí, ngừa một số bệnh cảm cho bé.
Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: Các hương tinh dầu sau đây sẽ giúp thơm phòng, bé ngủ ngon hơn và ít khóc hơn bao gồm: tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương lavender, tinh dầu ngọc lan tây.
Cần tham khảo thông tin kỹ càng trước khi sử dụng tinh dầu cho trẻ sơ sinh. Tuy tinh dầu xịt phòng sả có tốt, nhưng các mẹ cũng nên thận trọng khi dùng cho trẻ sơ sinh. Hãy chọn những sản phẩm chất lượng tại Tinh dầu 100 Shop để đảm bảo an toàn cho bé và cả gia đình nhé!
 

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com