Nhưng lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm mà các mẹ cần biết.

Một số vấn đề lưu ý sau đây khi sử dụng tinh dầu tràm sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe của trẻ.

Hãy mua sản phẩm này

Cho dù công dụng của tinh dầu tràm là lành tính, tuy nhiên các mẹ cũng phải thật cẩn thận khi sử dụng cho bé. Một số vấn đề lưu ý sau đây khi sử dụng tinh dầu tràm sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe của trẻ.

- Thoa lên người bé
Với những trẻ từ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể thoa dầu tràm trực tiếp lên phần da của bé. Liều lượng mỗi lần dùng chỉ nên từ vài giọt. Lưu ý ở vị trí nếp gấp để không làm dầu bị đông lại làm cho da trẻ bị nóng.

- Đối với trẻ sơ sinh: mẹ đổ tay dầu ra tay của mẹ và xoa đều với một lượng vừa đủ. Tuyệt đối không nên lấy quá nhiều, sau khi thoa lên tay mẹ, có thể thoa đều lên da bé.

- Nhỏ lên khăn quàng cổ
Mẹ chỉ cần nhỏ từ 1 đến 2 giọt tinh dầu tràm lên khăn quàng cổ và quấn vào cổ cho bé. Nếu như quấn khăn trước, khi nhỏ dầu lên khăn dầu sẽ dễ bị dính lên cổ và những nếp gấp của trẻ có thể làm nóng cổ.

- Massage dầu tràm cho bé
Phương pháp massage này giúp cho bé khỏe mạnh hơn, muốn vậy mẹ cần phải dùng một lượng dầu tràm ra tay. Sau đó, nhẹ nhàng massage lên các vị trí như ngực, lưng và lòng bàn tay và bàn chân của trẻ.

- Khi tắm bé
Nhiều mẹ phân vân đặt câu hỏi không biết khi sử dụng dầu tràm pha với nước tắm cho trẻ có cần tắm lại hay không? Câu trả lời là bạn không cần tắm lại cho bé các mẹ nhé! Bởi vì trong dầu tràm đã có những thành phần dưỡng chất như α- Terpineol giúp kháng khuẩn da. Bên cạnh đó, còn giúp da bé sạch hơn, độ nhớt trong dầu tràm rất ít nên sẽ không gây kích ứng và khó chịu cho trẻ khi dùng.

Lưu ý:

Khi bé sử dụng bị kích ứng bởi những loại tinh dầu tràm kém chất lượng trên thị trường, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức. Dùng khăn sạch lau cơ thể cho trẻ, khi tắm không chà xát mạnh trên da trẻ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập hơn. Nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt, không dùng thêm bất kỳ một sản phẩm nào để phòng ngừa khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Tóm lại, việc sử dụng Tinh dầu tràm có nóng hay không phụ thuộc nhiều cách bạn sử dụng thoa lên da ngoài ra còn có thành phần trong tinh dầu tràm. Với những loại dầu tràm rẻ tiền và không đảm bảo thành phần nguyên chất 100% pha trộn tạp chất sẽ rất dễ gây ra tác dụng phụ kích ứng da.

Vì vậy, hãy chọn nơi uy tín như Tinh dầu 100 shop, với kinh nghiệm bán hàng 10 năm trên thị trường, cam kết tinh dầu chuẩn 100%, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng!

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com