So sánh đặc điểm và công dụng của Tinh bột nghệ và tinh bột nghệ Nano Curcumin

Tinh bột nghệ và tinh bột nghệ Nano Curcumin đều được chiết xuất từ nghệ vàng. Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau

 

Tinh bột nghệ và tinh bột nghệ Nano Curcumin đều được chiết xuất từ nghệ vàng. Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau
 
 
Tinh bột nghệ là loại bột nghệ đã được lọc bỏ hết các bã xơ, sau đó để phần nước đã lọc được trong khoảng thời gian một ngày để cho phần tinh bột lắng xuống dưới. Tiếp theo, người ta sẽ gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.
Trong tinh bột nghệ chỉ chứa khoảng 3% curcumin.
Đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ vàng:
Màu sắc: Màu vàng nhạt.
Mùi vị: không hắc, có mùi thơm đặc trưng của nghệ và có vị đắng nhẹ.
Độ mịn: Mịn, khi xoa lên tay sẽ cảm nhận rõ rệt.
Curcumin có chứa trong tinh bột nghệ, tuy nhiên hàm lượng của chúng rất thấp chỉ từ 1-5% và chúng rất khó hấp thụ bởi không tan trong nước.
Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng và nó được biết là hoạt chất chính tạo nên công dụng của củ nghệ vàng.
Trong Curcumin có chứa 95%-99% curcuminoids bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như curcumin, bisdesmethoxycurcumin và desmethoxycurcumin.
Để có thể chiết xuất được 33kg Curcumin, người ta phải dùng đến 1 tấn nghệ tươi.
Curcumin có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh do chúng có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.
 
Curcumin rất tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về da. Đối với phụ nữ sau sinh, khi sử dụng curcumin sẽ mau phục hồi sức khỏe, chúng giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị đối với những người sau phẫu thuật.
 
Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng làm đẹp rất tốt và an toàn được nhiều người sử dụng đồng thời chúng còn có khả năng tăng cường chức năng gan bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người.
Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như ở trên, nhưng Curcumin lại có 1 nhược điểm rất lớn đó là không tan trong nước. Điều này sẽ khiến độ hấp thu cực kỳ thấp chỉ trong khoảng 2%. Do đó, khi dùng curcumin để đạt hiệu quả bạn phải dùng với liều cực kỳ lớn đồng thời phải dùng liên tục trong một thời gian dài. Đó cũng chính là lí do cho sự xuất hiện của tinh bột nghệ Nano Curcumin
 
 2. Tinh bột nghệ Nano Curcumin
 
Sở dĩ có tên gọi trên là bởi vì người ta áp dụng công nghệ Nano đưa Curcumin tới kích thước nano và chúng được gọi là Nano Curcumin giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị gấp 25 lần so với Curcumin và gấp rất nhiều lần so với tinh bột nghệ thường. Chúng phân tán tốt trong nước bởi có kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm. Vì vậy mà độ tan tăng gấp hàng nghìn lần so với curcumin thông thường.
Nano Curcumin có ưu điểm về kích thước nano siêu nhỏ nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào máu một cách nhanh chóng. Điều này giúp quá trình điều trị được phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.
Tinh bột nghệ thường và và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu bạn quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên bạn lại có thể phân biệt bằng cách kiểm tra độ tan của chúng: cho vào 2 cốc nước khác nhau, khuấy mạnh và để yên vài phút. Bạn sẽ thấy tinh bột nghệ thường chỉ tan rất ít bị lắng cặn phần đáy, còn tinh bột nghệ Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan lên tới hơn 80%.
 
Tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường đang khiến cho người tiêu dùng có vô vàn những băn khoăn, thắc mắc. Bài này sẽ là bài chia sẻ những thông tin hữu ích, cách phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin với mong muốn giúp khách hàng tháo gỡ những khó khăn trên một cách nhanh nhất, chính xác nhất. 
Nano Curcumin liquid - Tinh chất từ củ nghệ:
- Với kích thước siêu nhỏ từ 20-50nm
- Tan hoàn toàn trong nước 
- Độ tan gấp 7.500 lần
- Độ hấp thụ lên đến gần 98%
- Đạt mức hiệu quả cao nhất.
- Chỉ cần 2ml hoặc 2g nano curcumin sẽ có tác dụng bằng 2kg nghệ tươi hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường hay 12 viên curcumin loại 500mg khác mà không phải là nano curcumin
- Thời gian để đạt được hiệu quả như mong muốn được rút ngắn xuống rất nhiều lần.

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com