Sự khác biệt giữa tinh bột nghệ thường và tinh bột nghệ Nano Cucumin.

Rất nhiều khách hàng thắc mắc Tinh bột nghệ và tinh bột nghệ Nano Curcumin đều được chiết xuất từ nghệ vàng. Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau như thế nào?

Sản phẩm bạn có thể mua

Chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng và đặc điểm khác nhau của 2 loại bột nghệ này.

1.Bột nghệ thường

Tinh bột nghệ là loại bột nghệ đã được lọc bỏ hết các bã xơ, sau đó để phần nước đã lọc được trong khoảng thời gian một ngày để cho phần tinh bột lắng xuống dưới. Tiếp theo, người ta sẽ gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô.Trong tinh bột nghệ chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

Đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ vàng(Màu sắc: Màu vàng nhạt,Mùi vị: không hắc, có mùi thơm đặc trưng của nghệ và có vị đắng nhẹ ,Độ mịn: Mịn, khi xoa lên tay sẽ cảm nhận rõ rệt.)

Curcumin có chứa trong tinh bột nghệ, tuy nhiên hàm lượng của chúng rất thấp chỉ từ 1-5% và chúng rất khó hấp thụ bởi không tan trong nước

Curcumin có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh do chúng có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.

Curcumin rất tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về da. Đối với phụ nữ sau sinh, khi sử dụng curcumin sẽ mau phục hồi sức khỏe, chúng giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị đối với những người sau phẫu thuật.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như ở trên, nhưng Curcumin lại có 1 nhược điểm rất lớn đó là không tan trong nước.. Điều này sẽ khiến độ hấp thu cực kỳ thấp chỉ trong khoảng 2%. Do đó, khi dùng curcumin để đạt hiệu quả bạn phải dùng với liều cực kỳ lớn đồng thời phải dùng liên tục trong một thời gian dài.

2, tinh bột nghệ Nano Cucumin

Sở dĩ có tên gọi trên là bởi vì người ta áp dụng công nghệ Nano đưa Curcumin tới kích thước nano và chúng được gọi là Nano Curcumin giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị gấp 25 lần so với Curcumin và gấp rất nhiều lần so với tinh bột nghệ thường. Chúng phân tán tốt trong nước bởi có kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm. Vì vậy mà độ tan tăng gấp hàng nghìn lần so với curcumin thông thường.

Nano Curcumin có ưu điểm về kích thước nano siêu nhỏ nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào máu một cách nhanh chóng. Điều này giúp quá trình điều trị được phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Tinh bột nghệ thường và và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu bạn quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên bạn lại có thể phân biệt bằng cách kiểm tra độ tan của chúng: cho vào 2 cốc nước khác nhau, khuấy mạnh và để yên vài phút. Bạn sẽ thấy tinh bột nghệ thường chỉ tan rất ít bị lắng cặn phần đáy, còn tinh bột nghệ Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan lên tới hơn 80%.

Với những thông tin hữu ích, cách phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin với mong muốn giúp khách hàng tháo gỡ những khó khăn khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải.
Anh chị có thể xem chi tiết về sản phẩm này tại Tinh Dầu 100

Bài viết liên quan

  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Bất  động sản Vinhomes - Vinhomes Ocean Park
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe