Tại sao rắn lại sợ tinh dầu sả?

Sả không chỉ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để tạo thành những món ăn ngon mà còn trở thành công cụ đuổi rắn hiệu quả. Tại sao lại như vậy?

Hãy mua sản phẩm này

Sả không chỉ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để tạo thành những món ăn ngon mà còn trở thành công cụ đuổi rắn hiệu quả. Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì rắn có khứu giác rất nhạy cảm, chúng sử dụng lưỡi của mình để thám thính và đánh hơi những mùi xung quanh.

Thành phần hóa học của tinh dầu sả chanh: Geranial (chiếm từ 33 – 49%); Citral (chiếm từ 60 – 86%); Geraniol (1.5 – 10%); Neral (chiếm từ 27 – 37%); và Geranyl acetate (từ 0 – 6%).

Có lẽ đối với chúng ta sả có mùi thơm dễ chịu nhưng đối với loài rắn mùi của tinh dầu sả lại rất nồng, làm chúng cảm thấy khó chịu và muốn tránh xa. Do đó ở nông thôn, mọi người thường trồng những bụi sả lớn ở trong vườn để đuổi rắn khỏi nhà ở.

Hướng dẫn cách dùng tinh dầu sả đuổi rắn:

Không giống như thời xa xưa chỉ dùng sả sấy khô hay sả tươi để đuổi rắn. Với công nghệ hiện đại như hiện nay, mọi người đã nghĩ ra những cách hiện đại và đơn giản hơn đó chính là dùng tinh dầu sả. Tinh dầu sả sau khi được chiết xuất 100% từ sả thiên nhiên có tác dụng gấp 100 lần.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu sả chanh đuổi rắn bạn nên tham khảo:
+ Cách 1: Sử dụng 1 vài giọt tinh dầu sả chanh lên 1 số đồ vật, hoặc miếng bông gòn. Sau đó đặt chúng ở những cửa ra vào, lối đi ra vườn hay để ngăn chặn rắn vào nhà của bạn.
+ Cách 2: Pha loãng tinh dầu sả cùng với nước sau đó dùng để xịt trong nhà. Bạn cũng có thể xịt ở lối đi trong sân, vườn. Mỗi tuần xịt 2-3 lần để phát huy công dụng tối đa nhé.
+ Cách 3: Pha tinh dầu sả với xà phòng và nước theo tỷ lệ 1:1:8 trong trường hợp xuất hiện rắn trong nhà. Khi bạn nhìn thấy nó hãy sử dụng hỗn hợp trên xịt vào đầu của nó để khiến rắn bỏ đi.
+ Cách 4: Sử dụng tinh dầu sả chanh kết hợp với tinh dầu quế để phun ở những khu vực có khả năng cao rắn sẽ xuất hiện.
+ Cách 5: Để có bầu không khí tươi mát, thư giãn nhưng vẫn có tác dụng đuổi rắn. Bạn hãy sử dụng tinh dầu sả đuổi rắn và máy xông tinh dầu để khuếch tán mùi hương trong không khí.

Giờ đây, việc đuổi rắn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đúng không nào??

Chúc các bạn thành công theo các cách Shop gợi ý nhé!

Bài viết liên quan

  • Shop tinh dầu 100 áp dụng tích hợp VNPAY thanh toán không dùng tiền mặt.

Điện thoại của bạn chỉ cần có Internet Banking là bạn có thể quét mã và thanh toán ngay.
  • Chứng nhận của bộ công thương
  • Giảm say xe, khử sạch mùi khó chịu khi sử dụng ô tô bằng tinh dầu treo xe
  • Báo người đưa tin đăng bài.
  • Dùng đá muối đặt chân Himalaya sai cách, lợi bất cập hại
  • Sở hữu đèn tinh dầu giảm đến 50% tại Tinhdau100.com