Quế từ lâu được xem là "thực phẩm tuyệt vời" trong nhiều nền văn hóa và các nhà khoa học đã chứng minh rằng các thành phần dầu hoạt tính của quế như cinnamaldehyde, cinnamyl acetate và cinnamyl alcohol mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay với những tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe, quế còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp dược liệu.
Hãy mua sản phẩm này
-
[Mua 4 tặng 1] Tinh dầu quế nguyên chất - Tinh Dầu 100
Giá: 400.000đ320.000đ-20%
Chi quế (Cinnamomum) là một chi các loài thực vật thường xanh thuộc họ Nguyệt quế (Lauraceae). Lá và vỏ cây các loài thuộc chi này có tinh dầu thơm. Chi này có khoảng hơn 300 loài, phân bố chủ yếu tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, Châu Đại Dương và Australasia".
Cây quế Việt Nam thuộc chi Cassia nên là loại dùng để chiết xuất tinh dầu và gọi là tinh dầu quế, vùng cung cấp nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất trong nước và xuất khẩu là Yên Bái, một số ít ở Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Quảng Ninh.
Quế từ lâu được xem là "thực phẩm tuyệt vời" trong nhiều nền văn hóa và các nhà khoa học đã chứng minh rằng các thành phần dầu hoạt tính của quế như cinnamaldehyde, cinnamyl acetate và cinnamyl alcohol mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay với những tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe, quế còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp dược liệu.
Tinh dầu quế là tinh dầu được chiết xuất từ lá và vỏ cây quế, với hương thơm mạnh đặc trưng.
Để chiết xuất được tinh dầu quế, người ta thường thu hoạch quế khi cây đã trồng được khoảng 10 năm trở lên. Mùa thu hoạch chính là từ tháng 4-5 và tháng 9-10 khi cây có nhiều nhựa, dễ bóc vỏ. Sau khi thu hoạch về, các bộ phận như vỏ, cành, hoa quế, lá quế sẽ được làm sạch, phân loại để tinh chế.
Thường thì lá quế sẽ được áp dụng phương pháp tinh chế tươi còn vỏ, cành, hoa có thể dùng cả hai phương pháp tươi hoặc tinh chế khô để đảm bảo màu sắc và thành phần của tinh dầu quế.