Nói đến tinh dầu Sả, chúng ta thường nhắc đến 2 loại tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ cây Sả tươi, đó là Sả Chanh và Sả Java. Nhưng liệu bạn đã nắm rõ công dụng, cách sử dụng và sự khác nhau của 2 tinh dầu này.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá những ưu nhược điểm của 2 loại tinh dầu này nhé:
Trước hết về nguyên liệu sản xuất 2 loại tinh dầu này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy Sả chanh có thể ăn được còn Sả java ( sả cỏ) lá nhỏ, có vị đắng không ăn được.
Tinh dầu sả chanh nguyên chất
Tinh dầu sả chanh nguyên chất được Tinh Dầu Việt Nam chiết xuất từ lá và thân cây sả chanh tươi bằng phương pháp chưng cất hơi nước.
Sản phẩm có màu vàng nhạt và mùi thơm dễ chịu.
Một số công dụng của tinh dầu sả chanh:
– Tinh dầu sả chanh có tính sát trùng, sát khuẩn mạnh.
– Giảm đau, điều trị nấm, điều trị trí nhớ kém, trầm cảm.
– Chống nhiễm trùng, miễn dịch tốt.
– Xua đuổi côn trùng như đuổi muỗi, chữa các vết muỗi đốt hiệu quả.
– Điều trị chống rụng tóc, giúp kích thích mọc tóc, giúp tóc trở lên mượt mà hơn.
– Xông hơi, giải cảm.
=> Tìm hiểu thêm về tinh dầu sả chanh nguyên chất mời ghé thăm: Tinh dầu sả chanh
Tinh dầu sả java nguyên chất
Tinh dầu sả java nguyên chất được chúng tôi chiết xuất 100% từ lá và thân cây sả java bằng phương pháp chưng cất hơi nước.
Phần lớn công dụng của tinh dầu sả java tương tự với tinh dầu sả chanh, điểm khác biệt duy nhất là tinh dầu sả java có mùi nồng và đậm đặc hơn sả chanh.
Đây chính là nguyên nhân mà tinh dầu sả java thường được sử dụng để khử mùi nhà bếp, toa let, lau nhà sát khuẩn, đuổi muỗi và nhiều tác dụng khác cần đến độ đậm đặc của tinh dầu sả java.
=> Tìm hiểu thêm về tinh dầu sả java nguyên chất mời ghé thăm: Tinh dầu sả java
Trên đây là một số sự khác nhau cơ bản của tinh dầu sả chanh và tinh dầu java, nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0972168805 hoặc 0973558844. Rất cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi!